Cập nhật vào :

Công ty Cổ phần JIVC hiện là Nhà đại diện độc quyền cho Công ty TNHH Địa Trung Hải PRS của Israel (http://www.prs-med.com) trong việc phân phối, chuyển giao và ứng dụng công nghệ gia cố nền đất - Hệ thống ô ngăn hình mạng NeowebTM tại Việt Nam. Công ty BK-ECC đang phối hợp với JIVC trong việc quảng bá các công nghệ tiên tiến của Israel trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, trong đó Neoweb là một trong các sản phẩm, công nghệ mới này.

Hệ thống NeowebTM là công nghệ phân tách, ổn định và gia cố nền đất được phát triển, sản xuất và thương mại hoá bởi Công ty TNHH Địa Trung Hải PRS – Israel. Hệ thống ô ngăn hình mạng NeowebTM là mạng lưới các ô ngăn hình mạng dạng tổ ong được đục lỗ và tạo nhám. Khi chèn lấp vật liệu, một kết cấu liên hợp địa kỹ thuật bao gồm các vách ngăn và vật liệu được tạo ra, với các đặc tính cơ – lý địa kỹ thuật được tăng cường. Là một kết cấu linh động chịu được sự biến đổi lớn của nhiệt độ môi trường từ -70oC đến +90oC . Độ bền cao đạt từ 50 - 100 năm trong môi trường khắc nhiệt nhất.

Phạm vi áp dụng giải pháp NeowebTM.
 1. Hệ thống NeowebTM được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực:
 2. Xây dựng kết cấu áo đường ô tô, gia cố nền đường sắt, gia cố nền sân bay, nền sân kho hay móng nông trên nền đất yếu v.v..
 3. Gia cố các hệ thống kênh mương, mái đê và bờ kè v.v..
 4. Bảo vệ các mái dốc chống sạt lở và xây dựng tường chắn đất v.v..
 5. Gia cố xây dựng các hồ chứa nước v.v..

NeowebTM

Ưu điểm của giải pháp NeowebTM.

 1. Về mặt kỹ thuật:
  Đảm bảo được mọi yêu cầu kỹ thuật của các công trình. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới (ISO 9001:2000). Các giải pháp được thiết kế bởi: các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gia cố nền đất. Độ bền vật liệu NeowebTM cao từ 50 – 100 năm do đó làm tăng tuổi thọ công trình.
 2. Về mặt kinh tế:
  Giảm vật liệu xây dựng, tăng tuổi thọ, giảm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí duy tu bảo dưỡng sau này, quan trọng là có thể tận dụng các loại vật liệu địa phương, vật liệu tại chỗ góp phần làm giảm giá thành xây dựng công trình từ 20-30% .
 3. Về mặt thi công:
  Kỹ thuật thi công đơn giản, tốc độ thi công nhanh.Không đòi hỏi nhiều thiết bị máy móc phức tạp.Có thể thi công được trong các điều kiện kiện khó khăn.
 4. Về mặt môi trường:
  Đây là một giải pháp “XANH” tạo ra các công trình có tính thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường.Chịu được tác động của điều kiện môi trường, xâm thực của nước mặn. Độ bền cao là 50 năm trong môi trường khắc nhiệt nhất.
 Bài giới thiệu (Presentation): Giới thiệu công nghệ gia cố nền đất NeoWeb Download

Dự án tham khảo - Dự án cải tạo Sân Cảng, Cảng Haifa Israel

Thách Thức Của Dự Án

Sân Cảng trước bằng kết cấu Bêtông nhựa đã bị nứt và xuống cấp trầm trọng. Việc này do nền đất bị bão hoà nên rất yếu. Trong khi các xe chuyên dụng hoạt động trên Sân Cảng bao gồm cần cẩu 100tấn, máy móc và xe hạng nặng kết hợp với sự không đảm bảo về cường độ của kết cấu gia cố nên làm phá hỏng kết cấu bề mặt và móng của sân Cảng.
Yêu cầu kết cấu thay thế cần phải đảm bảo gia cố ổn định trong điều kiện nền không ổn định với sức chụi tải đủ đảm bảo các tải trọng hoạt động trên sân Cảng. Ngoài ra, yêu cầu giải pháp đưa ra cần phải thi công nhanh để giảm thời gian ngừng khai thác của Cảng xuống tối đa trong quá trình cải tạo.

Giải Pháp Thông Thường

Giải pháp phổ biến được đưa ra là một kết cấu bêtông cốt thép dày 35cm nằm trên một lớp cấp phố i đá dăm 30cm để tạo nên nhu một chiếc cầu vượt qua vung đất yếu. giải pháp này yêu cầu thời gian thi công lâu và chi phí khá cao.
Giải Pháp Neoweb PRS

Giải pháp ô ngăn hình mạng của PRS đã được lựa chọn áp dụng cho Dự án này với những cải tiến về kỹ thuật (sức chụi tải lớn, phân bố tải trọng rộng ra, giảm độ lún) và có tuổi thọ thiết kế lâu dài. kết cấu gồm 1 lớp Neoweb PRS cao 20cm đặt trên lớp vải địa kỹ thuật và được chèn lấp bằng cát tại địa phương đầm chặt, bên trên là lớp cấp phối đá dăm 12cm, tiếp đó là lớp cấp phối đá dăm gia cố 5% xi măng 20cm, và trên bề mặt là lớp gạch Block 10cm lát trên nền cát đệm.

Quá Trình Thi Công

cang_israel_shipyards_-3

Mặt cắt ngang thiết kế kết cấu Sân Cảng

cang_israel_shipyards_-4

Cảng sau khi hoàn thành

cang_israel_shipyards_-5

Lợi ích của Khách Hàng
- Thi công nhanh, giảm thời gian ngừng khai thác Cảng.
- Tăng sức chịu tải đạt được yêu cầu của tải trọng khai thác Cảng.
- Hình thành như một lớp bán cứng giúp giảm Dự lún có hiệu và xuống cấp.
- Thoát nước tốt và ổn định kể cả trong điều kiện nền bão hoà.
- Tận dựng cát và vật liệu địa phương.
- Ðộ bền cao, tuổi thọ lớn.
- Hiệu quả về mặt kinh tế.

Tháng 3 năm 2010, lãnh đạo công ty ECC cùng với JIVC đã tham dự Hội thảo Quốc tế về Công nghệ Neoweb tổ chức tại Tel Aviv (Israel) và đã được tham quan công trình này. Dưới đây là một số ảnh chụp hiện trường trong chuyến đi này.

BKDN_966e28_DSCF6279

BKDN_940d4c_DSCF6680

BKDN_23d1d8_DSCF6664

BKDN_6e9b99_DSCF6671

 Nguồn: www.bk-ecc.com.vn/vcms/tin-tuc/bai-viet-chuyen-nganh/186-cong-nghe-gia-co-nen-dat-neoweb-prs.html